Giảng viên  kinh tế khuyên sinh viên: Đừng dại học Quản trị kinh doanh!

Sau khi tốt nghiệp hầu hết các sĩ tử sẽ bắt đầu đăng ký vào các trường đại học lựa chọn nguyện vọng học nghành nào để có công việc ổn định sau khi ra trường, có cơ hội làm việc cao. Tuy nhiên một giảng viên giảng ở trường đại học thuộc khoa kinh tế chỉ nói một câu "Đừng!"
Theo dõi bài viết để tìm hiểu tại sao lại không đầu tư khoảng thời gian đại học cho ngành quản trị kinh doanh

"Quản trị cái gì khi ta mười tám đôi mươi?

- Ngành này thực chất là quản trị đào tạo ra các nhà quản trị kinh doanh tương lai, và một số ngành học mà các trường đại học ở việt nam cũng như mỹ hay các nước khác trên khắp thế giới : quản trị nguồn nhân lực,quản trị bán lẻ,hành vi tổ chức,luật kinh tế,quản trị marketing...

"Ai trong số các anh chị có thể cho rằng sau khi ra trường có thể mở được công ty trong khi vẫn còn nhờ phụ cấp của cha mẹ đi học, chưa có một công việc nào chính thức nuôi bản thân"

"Ai trong các anh chị tự tin nói rằng, bằng những thông tin thu nhặt được tại đại học về quản trị kinh doanh, anh chị sẽ mở công ty làm ăn thành công, hoặc sẽ leo cao trên nấc thang công việc ? "

Giảng viên kết luận việc theo đuổi ngành quản trị kinh doanh ở bậc đại học, với phần lớn các anh chị đang ở độ tuổi mười tám hai mươi, sẽ là sai lầm! Các anh chị sẽ lãng phí thời gian và công sức của mình, sẽ lãng phí tiền bạc của cha mẹ!

Quản trị kinh doanh không phải là một nghề!
Quản trị kinh doanh không như vậy! Không có cái gì gọi là "nghề quản trị kinh doanh" hết! Và không có ai mới ra trường mà có thể tự tin giới thiệu "tôi làm nghề quản trị kinh doanh" cả!
Sinh viên đang được dạy cái gì tại các trường quản trị kinh doanh?
Nói tóm lại chỉ là một lý thuyết suông, bạn có tin tưởng theo học một giảng viên khi chưa có kinh nghiệm  chưa từng đi qua các nấc thang doanh nghiệp, chưa từng tự mở và điều hành một công ty. Chuyện này không chỉ phổ biến tại Việt Nam, mà tại Mỹ hay bất cứ đâu cũng vậy.

      

Vậy anh chị nên làm gì?
- Chọn một lĩnh vực có thể gọi là NGHỀ, học hỏi hết mình.
- Các anh chị nên kiếm một việc làm, nhận lương hoặc từ thiện cũng được, để biết được cách kiếm tiền, tiết kiệm tiền và cũng hiểu được những vất vả của cha mẹ dành cho mình
- Trước tiên học cách quản lý được thời gian của bản thân.Học cách cân bằng tâm lý, khi mệt mỏi, khi chán nản, khi mất phương hướng... Học cách khiêm tốn khi đạt được những thành quả ban đầu.
- tìm cho mình một người thầy đầy kinh nghiệm thực tế , cha mẹ bạn chẳng hạn, có thể là bạn bè, sếp nơi làm việc, hoặc những người tình cờ gặp gỡ và cho ta những bài học quý giá
- Đọc sách: Nên bắt đầu từ việc đọc tự truyện của các doanh nhân, để ý coi họ khởi nghiệp như thế nào, họ thành công và thất bại ra sao. 
- Để dành tiền sau hai ba bảy năm làm việc, rồi ghi danh học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Để bắt đầu các bạn nên học khóa học quản trị kinh doanh ngắn hạn ở các trung tâm. Cho dù là trường nào thì anh chị luôn luôn phải tìm hiểu thật kỹ về profile của giảng viên, coi họ có xứng đáng để anh chị bỏ ra một đống tiền theo học hay không.
-Lập lại từ bước thứ ba trở đi, ở mức độ tinh tế hơn
Quản trị kinh doanh là kết hợp giữa kinh nghiệm thực tế và lý thuyết sách vở, sự kết hợp hài hòa mà ở các trường đại học lý thuyết suông sẽ không có,