Quản trị nhân sự và giữ chân nhân tài

 quản trị nhân tài

Việc thu hút được những người tài không hề khó. Nhưng để giữ chân họ, tạo điều kiện để họ phát huy hết năng lực và khai thác những tiềm năng mới là một vấn đề nan giải của các lãnh đạo nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

Tuyển người giỏi: Nếu có cơ hội thì bạn hãy chọn người giỏi cho công ty, vì những nhân viên này không chỉ sẽ làm tốt ở vị trí họ đảm nhận mà còn sẽ thúc đẩy tinh thần cạnh tranh tích cực giữa các bộ phận trong công ty.
Làm sao bạn có thể giữ chân nhân tài nếu bạn không nhìn thấy bạn đang thiếu gì? Vì vậy hãy xác định thật kỹ nhu cầu nhân lực của công ty bạn, và những kỹ năng còn khiếm khuyết: đây là tương lai cũng như hiện tại mà công ty bạn đang phải đối mặt. 

Chính sách lương bổng
Khi bạn đặt nhân viên vào một thử thách, bạn không chỉ động viên nhân viên mà còn cả những nhân viên khác. Hãy cứ thử giao việc cho nhân viên mà không chờ đến lúc họ sẵn sàng 100% cho công việc đó. Hãy tin tưởng rằng nhân viên sẽ tiến bộ và bạn sẽ khen ngợi kịp thời và đúng lúc. Nhiều công ty trả lương dựa trên số năm công tác và kinh nghiệm. Điều này có nghĩa là nhân viên hiện tại của công ty có thể bị trả lương thấp hơn mức thị trường. Nếu họ muốn tăng lương nhiều hơn, họ phải xin nghỉ. Bạn cần có kế hoạch điều chỉnh tiền lương nếu muốn giữ chân nhân tài.

Quản lý nhân viên
Tại sao công ty bạn phải chấp nhận những nhân viên yếu kém hoặc chỉ làm việc cầm chừng? Nhân viên giỏi chỉ muốn làm với nhân viên giỏi và họ cần công ty ý thức về việc này. Công ty bạn phải giải quyết các vấn đề dai dẳng này một cách nhanh chóng để ổn định tinh thần nhân viên.
Hãy làm cho mỗi thành viên trong công ty hiểu rằng họ được trân trọng, nhưng cũng đừng vô tình tạo ra ấn tượng rằng họ là người quá quan trọng trong công ty. Mỗi nhu cầu cá nhân về nghề nghiệp và cách cư xử của công ty sẽ giúp cho nhân viên luôn được đốc thúc hoàn thành công việc tốt hơn.

Giải quyết vấn đề đã cam kết: Nhân viên cần được công ty quan tâm thông qua hành động hơn là theo các quy trình. Công ty phải thực hiện được những gì cam kết với nhân viên và tránh trường hợp chỉ nói mà không làm vì quy trình công ty là phải thế này hay thế kia. Giữ chân nhân tài cần hành động hơn là kế hoạch hành động.

Khóa học quản trị nhân sự
Hiểu được sự băn khoăn của những nhà quản trị nhân sự, chúng tôi xây dựng một chương trình học quản trị nhân sự chuyên nghiệp. Chương trình học được xây dựng từ những kinh nghiệm thực tế của những nhà quản trị nhân sự có tiếng trong lĩnh vực quản trị nhân sự.Trong khóa học quản trị nhân sự chuyên nghiệp tại TRUNG TÂM GEC các học viên sẽ nhận được những chia sẻ kinh nghiệm từ những giảng viên dày dạn kinh nghiệm trong nghề. Những người am hiểu về sâu sắc về văn hóa doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam cũng như môi trường văn hóa doanh nghiệp của Việt Nam.

- Giúp học viên biết được quản trị nhân sự chuyên nghiệp là người như thế nào? Biết được những ai và làm thế nào để có thể trở thành một Quản trị nhân sự chuyên nghiệp;
- Trang bị cho học viên những tư duy và nhận thức thực tế nhất, những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất mà bất kỳ một Quản trị nhân sự chuyên nghiệp nào cũng cần phải trang bị trong công việc. Vì Nhân Sự là một trong những phòng quan trọng nhất để giúp cho công ty không ngừng phát triển.
 Chương trình học được xây dựng từ những kinh nghiệm thực tế của những nhà quản trị nhân sự có tiếng trong lĩnh vực quản trị nhân sự.

Mọi thông tin xin liện hệ để đăng ký học tại Trung tâm GEC
- ĐT: (08) 22142829 - 2214 2838
- Đăng ký trực tuyến tại Website: gec.edu.vn
- Thời gian đào tạo: 2 tháng
Xem chi tiết tại: Đào tạo quản trị nhân sự